Chương trình khai mạc buổi lễ phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời"
Chương trình khai mạc buổi lễ phát động

Cập nhật lúc: 16:21:10 - 21/10/2017

Học để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân

LỄ KHAI MẠC “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”

Kính thưa Ban giám hiệu nhà trường

Thưa toàn thể quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!

- Thực hiện Công văn số 1629 /SGDĐT-GDTX  ngày 20/9/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017.

- Công văn số 191/KH-BCĐXDXHHT của ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập    huyện Long Điền năm 2017.

Hôm nay, ngày    /10/1017, tại trường THCS Nguyễn Thị Định, tổ chức Lễ khai mạc hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Về dự buổi lễ hôm nay có các thầy đại diện cho BGH trường THCS NTĐ, quý thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường.

Sau đây, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời thầy Nguyễn Văn Thế,  PHT trường Nguyễn Thị Định lên Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời!

(Chúng ta vừa được nghe thầy  Nguyễn Văn Thế, phó hiệu trưởng nhà trường, phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Xin trân trọng cảm ơn ý kiến phát biểu của thầy)

Tiếp theo là đại diện HS nhà trường nêu quyết tâm học tập tốt, theo tinh thần phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, mời em Đỗ Hoàng Đan Tâm, HS lớp 8E của nhà trường.

Bế mạc buổi lễ và cảm ơn:

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các thầy cô giáo và các em: Trong thời đại khoa học tiên tiến như hiện nay, giáo dục đóng vai trò vô cùng quan trọng. Học tập là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Vậy học hỏi để làm gì? Trả lời cho câu hỏi này UNESCO đã đề xướng mục đích học tập:" Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình ".

Việc học không phải nhất thiết cứ phải đại học, có thể học nghề, vừa học vừa làm, học theo từng giai đoạn tín chỉ, học ở trường, học ở xã hội…. Nói như Lê Nin “ Học, học nữa, học mãi”

Chủ đề của “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2017 là: “Học tập để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân”.

Thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em: Billgate trước khi là tỉ phú giàu nhất thế giới, chủ tịch tập đoàn Microsoff chỉ học hết năm thứ 2 đại học Harvard năm 1975 sau đó thôi học để lập nghiệp nhưng khát vọng học tập vẫn không ngừng ở con người nổi tiếng này. Và sự thật là vào tháng 6/2007 ông đã nhận bằng tốt nghiệp đại học tại một trường danh giá bậc nhất thế giới đại học Harvard. Hồ Chí Minh vị cha già dân tộc, nhà chính trị lỗi lạc của dân tộc Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới cũng là tấm gương sáng về tình thần tự học, học tập suốt đời. Để hình thành một xã hội học tập không phải trông vào ai khác mà là hành động của chính mỗi chúng ta. Vì sự nghiệp dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em.

Chương trình khai mạc tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời do trường THCS Nguyễn Thị Định, tổ chức đến đây là kết thúc. Sau lễ Khai mạc này, các tổ chuyên môn, các thầy cô giáo nhà trường sẽ  có các hoạt động thiết thực hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời bằng nhiều hình thức khác khau như: Học tập, sinh hoạt, thảo luận chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn trên trường học kết nối, download các module học tập bồi dưỡng thường xuyên trên mạng, trên website nhà trường về học tập, nghiên cứu chương trình sách giáo khoa, đổi mới phương pháp dạy học, theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất HS, giúp HS cách tự học, học tập tích cực, rèn kỹ năng sống; tổ chức cho HS tham quan, tìm hiểu, chăm sóc di tích lịch sử, văn hóa của địa phương; tổ chức giao lưu, tọa đàm, nói chuyện về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời, về những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện, … Tham gia dạy các lớp dạy học phổ cập giáo dục cho HS lớn tuổi đã từng dở dang việc học.

Ban tổ chức Tuần lễ “Hưởng ứng học tập suốt đời” xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo và tham dự lễ Khai mạc của BGH nhà trường, cùng với sự tham gia tích cực của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường  đã góp phần làm nên thành công của lễ Khai mạc tuần lễ học tập suốt đời ngày hôm nay.

Xin trân trọng cảm ơn!

img_7985_500

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2015-2016 Hội thi Giáo viên giỏi cấp trường vòng I NH 2015-2016