CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2017 - 2018
Tao slide anh voi jQuery Cycle
DIỄN VĂN PHÁT ĐỘNG TẠI LỄ KHAI MẠC “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2017
DIỄN VĂN PHÁT ĐỘNG TẠI LỄ KHAI MẠC “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”  NĂM 2017

Cập nhật lúc: 17:35:04 - 21/10/2017

Học tập để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân

PHÒNG GD &ĐT HUYỆN  LONG ĐIỀN

TRƯỜNG THCS NGUYỄN THỊ ĐỊNH

                                                        BÀI DIỄN VĂN

 PHÁT ĐỘNG TẠI LỄ KHAI MẠC

“TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”  NĂM 2017

 

Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!

Từ xa xưa, các thế hệ người Việt luôn coi trọng việc học, coi đó là nền tảng cho mọi thành công. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một hoạt động quan trọng và xuyên suốt. Người đã từng nói: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta là tấm gương sáng ngời về sự học. Người đã từng tự học, vừa lao động để kiếm sống, biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ mà không qua một con đường đào tạo chính quy nào.

Ðảng ta cũng xác định: "Giáo dục và Ðào tạo cùng với khoa học, công nghệ là quốc sách hàng đầu.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, Giáo dục và Đào tạo vừa là quyền cơ bản của con người, vừa là chìa khóa của sự phát triển bền vững, hòa bình, ổn định, tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội. Học tập là một nhu cầu cấp bách đối với mỗi cá nhân để có thể thích nghi với những thay đổi nhanh chóng và khẳng định giá trị nhân văn trong một thế giới toàn cầu hóa. Mục tiêu và cũng là giải pháp mang tính thời đại của mọi nền giáo dục trên thế giới là xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người dân. Học tập để cùng chung sống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sông cho cộng đồng và cho toàn xã hội.

Vì vậy, để góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh" thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Ðiều đó đòi hỏi các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và mọi người dân cần quán triệt chủ trương của Ðảng và Nhà nước về "Xây dựng xã hội học tập, bảo đảm cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập, đào tạo"; đầu tư thích đáng cho Giáo dục và Ðào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xã hội học tập và học tập suốt đời, phổ biến và nhân rộng các điển hình tiên tiến về tinh thần xây dựng xã hội học tập.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp để tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Học tập suốt đời. Đó là một xã hội  mà mỗi cá nhân luôn tích cực chứ không thụ động. Hơn nữa, học tập suốt đời cũng giúp người khác gắn kết, gần nhau hơn, cũng là nguồn vui, giúp mỗi người cảm thấy bản thân mình ngày càng hoàn thiện, và đúng là như vậy.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay được tổ chức rộng rãi trong cả nước với chủ đề “Học tập để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân”.  Tự học là chính. Như  chúng ta đã biết, khi mới lớn lên, học đọc, học viết, học tính toán... chủ yếu là nhờ thầy cô giáo hướng dẫn. Nhưng khi học các kiến thức cao hơn, rộng hơn, chuyên ngành hơn, phần lớn ta phải tự học, học trong sách, nên sách là thầy, là người hướng dẫn ta đến tri thức của nhân loại. Sách, bao gồm cả sách điện tử, tài liệu online có chọn lọc, là nơi ghi lại, lưu trữ những điều hiểu biết của con người và ở đó cũng chính là nơi chia sẻ những thông tin, những suy nghĩ giữa con người với con người. Ngoài việc học ở ngoài đời, thực tế, từ mọi người xung quanh, sách là người bạn không thể thiếu của con người, góp phần quan trọng cho mỗi chúng ta không ngừng “Học tập để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân”.

 Trong lễ khai mạc ngày hôm nay, tôi chính thức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm nâng cao dân trí, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và xã hội... chung tay xây dựng xã hội học tập để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, của mỗi công dân chúng ta ngày càng phát triển về năng lực và phẩm chất, để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

                                                                             Phước Tỉnh, ngày    tháng 10 năm 2017

 

                                                                                            PHÓ HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                             ( đã ký)

 

  

                                                                                                    Nguyễn Văn Thế

 

Có thể bạn quan tâm
HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2015-2016 Hội thi Giáo viên giỏi cấp trường vòng I NH 2015-2016
Trường THCS Nguyễn Thị Định
Địa chỉ: Trụ sở chính : Ấp Phước Hòa Xã Phước Tĩnh - Huyện Long Điền - BRVT
Điện thoại: 0642474402
Email: c2nguyenthidinh.longdien.bariavungtau@moet.edu.vn.