LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG

Cập nhật lúc: 08:56:51 - 19/10/2012

Giới thiệu về trường THCS Nguyễn Thị Định – huyện Long Điền – Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Trường THCS Nguyễn Thị Định được tách ra từ trường THCS Trần Nguyễn Hãn từ tháng 8/2010.

Trường THCS Nguyễn Thị Định được thành lập vào năm 2010, theo quyết định số 1392/QĐ-UBND ngày 07 tháng 7 năm 2010 của UBND Huyện Long Điền. Nhiệm vụ chính của nhà trường là giáo dục toàn diện cho học sinh cấp THCS.

Trường THCS Nguyễn Thị Định đóng trên địa bàn ấp Phước Hòa, xã Phước Tỉnh, Huyện Long Điền, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Năm học 2015 - 2016 trường có 35 lớp gồm 1183 học sinh, trong đó :

+ Khối 6 : 305 HS/ 9 lớp

+ Khối 7 : 336 HS/ 10 lớp

+ Khối 8 : 283 HS/ 8 lớp

+ Khối 9 : 259 HS/ 8 lớp

CB-GV-NV: Tổng số cán bộ quản lý, giáo viên và CNV: 81; Nữ:  55

Trong đó:       -  Cán bộ quản lý: 03,                        Nữ: 0

- TPT: 1                                              Nữ: 1

-  Giáo viên: 67/47 nữ, đạt chuẩn 29, trên chuẩn 38.

Cơ sở vật chất:

Cơ sở vật chất của nhà trường được trang bị khá đầy đủ, bao gồm :

- 20 phòng học; 01 phòng hội trường; 01 phòng hội đồng; 07 phòng hành chính (Hiệu trưởng, 2 phòng Phó hiệu trưởng, Văn thư – Thủ Quỹ, Kế toán, Công Đoàn, Phòng khách); 01 phòng truyền thống; 01 phòng y tế; 01 thư viện.

- 03 phòng thí nghiệm thực hành (Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học).

- 01 phòng máy (21 máy vi tính).

- 02 phòng Âm Nhạc – Mỹ Thuật.

- 01 Phòng bảo vệ.

- 01 Phòng kho.

Mặc dù trường mới đưa vào sử dụng trong năm học này, nhưng nhà trường cũng có nhiều thuận lợi, cụ thể :

* Học sinh:

- Học sinh có ý thức kỉ luật và học tập cao, thực hiện tốt nề nếp tác phong.

- Đa số học sinh là người có hộ khẩu thường trú tại địa phương tiện cho việc quản lý và theo dõi.

* Giáo viên:

- Đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình, có chuyên môn vững vàng, có tâm huyết vời nghề. Lực lượng nòng cốt trong giáo viên được phát huy vai trò, kinh nghiệm trong giảng dạy và giáo dục học sinh.

- Việc đổi mới phương pháp của giáo viên từng bước phát huy hiệu quả, việc hưởng ứng các cuộc vận động được giáo viên tích cực tham gia.

- Đội ngũ cán bộ quản lý nhiệt tình, phối hợp tốt trong công tác, có nhiều sáng kiến phù hợp với tình hình thực tế tại nhà trường. 100% thành viên Ban giám hiệu đạt trình độ trên chuẩn, có đầy đủ các yêu cầu theo chuẩn nghề nghiệp.

- Giáo viên tích cực tham gia các lớp học trên chuẩn, có ý thực tự học tin học và ngoại ngữ tốt, 90% giáo viên có chứng chỉ A, B ngoại ngữ và tin học.

* Cơ sở vật chất:

- Trường được xây dựng ở vị trí đẹp, thoáng mát, có đầy đủ các tiện nghi.

- Được trang bị đầy đủ các phòng thí nghiệm, thực hành cho các bộ môn Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học.

* Về quản lý:

- Lãnh đạo nhà trường có năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, năng động, sáng tạo, có trách nhiệm  và có quyết tâm cao.

- Xây dựng được nề nếp giảng dạy và học tập khá tốt trong giáo viên và học sinh.

- Có kinh nghiệm tổ chức, quản lí  chỉ đạo các hoạt động giáo dục và biết phát huy thế mạnh của từng cá nhân, từng tập thể trong nhà trường.

- Ứng dụng CNTT vào quản lý, phối hợp tốt các lực lượng xã hội làm công tác xã hội hóa.

Trên đây là vài nét giới thiệu về trường THCS Nguyễn Thị Định.