TẠO ĐỘNG LỰC VÀ TRUYỀN CẢM HỨNG CHO HỌC SINH

Cập nhật lúc: 03:10:16 - 01/09/2016

Tập huấn truyền động lực, cảm hứng cho học sinh để các em học tập tốt

Ngày 31 tháng 8/2016 vừa qua, trường THCS Nguyễn Thị Định tạo điều kiện cho thầy Chánh tổ chức triển khai kiến thức (Thầy Chánh và thầy Chí đã được tập huấn tại Vũng Tàu 3 ngày: 26,27, 28/7/2016) về cách truyền động lực và cảm hứng cho HS. Toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã tiếp thu tích cực, lắng nghe thầy Chánh thuyết trình và thầy Chí trình chiếu minh họa, về cách nắm bắt tâm lý, sở thích của HS; phương thức giảng dạy thế nào cho phù hợp các đối tượng HS; sử dụng Âm nhạc để tạo môi trường học tập thuận lợi. Tạo sự khác biệt nhằm đáp ứng nhu cầu học tập trong thời kỳ hội nhập và đổi mới, đáp ứng mọi kỳ vọng của phụ huynh, học sinh trong năm học mới.

Trong hơn 90 phút, diễn giả và học viên đã có nhiều cố gắng, hiểu được nhiều điều hay, nhưng cần phải có thời gian nhiều hơn để thầy cô chúng ta nghiên cứu thêm và "thẩm thấu" phương pháp mới này, nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện học sinh.

img_3637_500

Thầy Chánh giới thiệu vài nét về đợt tập huấn "truyền động lực, cảm hứng" tại Vũng Tàu tháng 7 vừa qua.

img_3640_500

Thầy Chánh nói về cách "neo", giữ lại những cảm xúc tốt.

img_3642_500

img_3646_500

img_3649_500

Neo giữ cảm xúc tốt để phát triển sự tự tin, tinh thần lạc quan, duy trì phương pháp

hành động đúng theo kế hoạch.

img_3650_500

img_3656_500

Giáo viên đặt câu hỏi, thầy Chánh giải đáp. Về cơ bản là tập thể GV đồng ý là phương pháp này hay, nhưng cần nhiều thời gian để thầy trò vận dụng, cùng nhau trải nghiệm,...

Cho trẻ ăn dặm đúng cách

Bé khó ăn, háu ăn hoặc ăn uống không cân bằng (dẫn đến tình trạng thiếu, rối loạn dinh dưỡng hoặc béo phì) phần nào hình thành từ những bữa ăn đầu đời của trẻ.