CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2017 - 2018
Tao slide anh voi jQuery Cycle
Viết về “Thắp sáng ước mơ”, giúp HS nghèo vượt khó
Viết về “Thắp sáng ước mơ”, giúp HS nghèo vượt khó

Cập nhật lúc: 16:06:48 - 02/02/2016

Bà phóng sự chiếu ở clip trong đêm Văn nghệ mừng Đảng mừng xuân Bính Thân, gây quỹ giúp học sinh nghèo hiếu học

 

Học sinh nhà trường phần đông là con gia đình lao động nghèo

img_0938_500

Trường THCS Nguyễn Thị Định nằm ở khu vực dân cư đa phần là người lao động thủ công, HS của trường là con em những gia đình làm nghề hậu cần biển như lột tôm, ghẹ, số ít có ghe, thúng nhỏ lẻ làm nghề chài lưới, thu nhập thất thường.

          Tuy vậy, phụ huynh học sinh, các cấp chính quyền và các đoàn thể, tôn giáo rất quan tâm tới việc học tập của con em. HS nhà trường phần lớn rất chăm ngoan, chuyên cần trong học tập, đạt nhiều thành tích cao. Có những HS thuộc diện hộ nghèo chuẩn tỉnh, chuẩn quốc gia, vẫn không ngừng khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập. Từ mái trường này, rất nhiều em đã đỗ cao vào đại học hoặc đã tốt nghiệp đại học và có việc làm ổn định, thành đạt.

          Noi gương tốt của anh chị, từng lớp HS nhà trường thi đua học tập, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, cảm thông và chia sẻ cùng nhau những khó khăn trong hoàn cảnh gia đình. Đặc biệt là có không ít HS nghèo nhưng luôn nêu cao tinh thần vượt khó, phấn đấu không ngừng vươn lên.

          img_0428_500

                                        Huyền trâm học tập chuyên cần

Điển hình là em Nguyễn Thị Huyền Trâm, học sinh lớp 9A hiện nay của nhà trường, sống trong khó khăn và thiếu tình thương của mẹ. Ngày em được sinh ra thì mẹ đã lâm bịnh nặng, liệt vĩnh viễn những dây thần kinh nhận thức, cha già trước tuổi vì thường xuyên đau ốm. Tuy vậy, tuổi thơ em vẫn quyết tâm học tập, vừa tự chăm sóc bản thân, giúp việc nhà, vừa chăm sóc mẹ và tranh thủ thời gian học bài, làm bài. Suốt từ các lớp tiểu học đến nay em luôn luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi của nhà trường.

         img_0417_500

                                         Huyền Trâm và người mẹ bị bịnh tâm thần

Vì những thành tích đó, vừa qua ngày 19/01/2016, trong chương trình “Thắp sáng ước mơ” tổ chức tại nhà hát Long Điền, em Trâm được Huyện Đoàn Long Điền tuyên dương khen thưởng là con ngoan trò giỏi.

img_0421_500         

Ngoài em Trâm lớp 9A, nhà trường còn nhiều HS khác cũng có những hoàn cảnh khó khăn không kém. Tuy nhiên, nhờ vào tinh thần thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của các bạn học sinh, lòng bác ái của những mạnh thường quân, những nhà hảo tâm (nhà trường sẽ bày tỏ lòng tri ân trong đêm văn nghệ 29/01 này) đã sẵn sàng ủng hộ vật chất và tinh thần giúp học sinh nghèo vượt khó, quan tâm tiếp sức cho  ý chí và nghị lực của bản thân  học sinh, tự “Thắp sáng ước mơ” về một tương lai tươi đẹp cho chính các em sau này.

 

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”

“Tất cả vì học sinh thân yêu”.

 

Phước Tỉnh ngày 28/01/2016

Ban Giám hiệu.

Có thể bạn quan tâm
THÔNG BÁO KẾ HOẠCH KIỂM TRA LẠI VÀ CHUẨN BỊ NĂM HỌC MỚI

Căn cứ vào Kế hoạch số 29/KH-THCSNTĐ ngày 11/7/2011 của trường THCS Nguyễn Thị Định về việc Tổ chức kiểm tra lại và Tựu trường năm học 2011-2012. Nay Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Thị Định thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên và công nhân viên nhà trường những nội dung sau :

Trường THCS Nguyễn Thị Định
Địa chỉ: Trụ sở chính : Ấp Phước Hòa Xã Phước Tĩnh - Huyện Long Điền - BRVT
Điện thoại: 0642474402
Email: c2nguyenthidinh.longdien.bariavungtau@moet.edu.vn.